Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Giữa vàng và chứng khoán và bất động sản, nên chọn đầu tư vào đâu?

Đăng bởi admin vào 22/04/2021
| 0

Đây chắc hẳn là vấn đề làm cho nhiều người khi mới bắt đầu bước vào đầu tư sẽ rất băn khoăn. Ngày nay, có nhiều cách để bạn có thể sinh lời từ số tiền vốn có của mình điển hình như bất động sản, vàng và chứng khoán. Vậy trong thời gian lâu dài, kênh đầu tư nào thật sự an toàn và sẽ đem lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư?

Thời gian gần đây, kênh đầu tư vàng & chứng khoán lại liên tục thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian ngắn. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn & lo ngài không biết còn nên tiếp tục đầu tư vào 2 kênh này hay không.

Trong khi đó, tuy chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 nhưng kênh đầu tư bất động sản trong thời gian qua đã “ vừng dậy “ & xác lập nhiều mức giá “ chỉ tăng không giảm”. Vì thế, nhiều nhà đầu tư thông thái đã dần chuyển từ mô hình đầu tư vàng & chứng khoán sang đầu tư bất động sản.

Vậy thật ra, lựa chọn đầu tư bất động sản trong giai đoạn này có thật sự tốt hơn so với đầu tư vàng hoặc chứng khoán hay không ?

Để trả lời câu hỏi này, mời quý khách hàng/quý nhà đầu tư cùng tham khảo qua những phân tích của những chuyên gia về các kênh mà nhà đầu tư có thể cân nhắc để “bỏ tiền” vào.

Chia sẻ của những chuyên gia:

Theo chuyên gia, khi đầu tư hãy nhìn vào yếu tố trượt giá của đồng tiền. Gửi tiền ngân hàng bao giờ cũng bị mất giá. Trong khi đó vàng lại lên xuống theo thời điểm. Còn đối với thị trường chứng khoán thì giá trị luôn “ lên & xuống “ một cách đột ngột.

Còn đối với đầu tư bất động sản thì chúng ta sẽ luôn có niềm tin rằng bất động sản không xuống mà chỉ tang giá nếu chọn được dự án tốt. Trừ một số dự án, chung cư không được quản lý, bảo trì tốt hoặc có vấn đề liên quan pháp lý mới khiến giá trị bất động sản đầu tư bất ổn. Bên cạnh đó nếu đặt lên bàn cân thì lợi suất sinh lời của bất động sản đạt được có thể nói rất cao & ổn định hơn.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản còn nhiều dư địa để phát triển. Mặc dù do khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cơ hội đầu tư bất động sản đang hiện hữu rõ nét trên thị trường địa ốc.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong nước hiện nay đang có số lượng tăng lên. Trong đó, những nhà đầu tư nhắm đến kênh đầu tư mua bất động sản hay chứng khoán đều là tầng lớp trung lưu. Và hiện tại cho đến hiện nay dù Covid vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt nhưng về mặt kinh tế vẫn chưa có tác động nặng nề đến họ. Vì thế nhu cầu đầu tư của những người này vẫn còn rất cao.

Các kênh đầu tư được ưa thích nhất quý IV 2020

Các kênh đầu tư được ưa thích nhất quý IV 2020

Ở thời điểm này, các nhà đầu tư rất quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư với bất động sản. Trước sự khủng hoảng, các nhà đầu tư quyết tâm thực hiện thêm nhiều giao dịch tích lũy tài sản. Vì họ biết rằng khó khăn của người này là cơ hội của người khác & cơ hội không chờ đợi bất kỳ ai.

Có thể thấy kênh đầu tư chứng khoán và vàng có thể là những kênh quen thuộc với những nhà đầu tư sành sỏi và am hiểu. Và với kênh bất động sản cũng vậy, có thể đây là kênh được nhà đầu tư quan tâm nhưng đòi hỏi nguồn lực rất lớn.

Tuy nhiên, bất động sản lại được đánh giá cao hơn. Bởi đây không đơn thuần là kênh đầu tư chỉ thu về sinh lời cao mà còn là sản phẩm dùng để tích lũy tài sản an toàn & bền vững nhất.

Đối với kênh đầu tư BĐS, Theo quan sát của một chuyên gia: các bất động sản đầu tư thuần túy có thể bị ảnh hưởng nhưng nhiều nhà đầu tư hiện nay vẫn có niềm tin vào các sản phẩm giá trị thật. Các sản phẩm phục vụ an cư cho người dân vẫn có mức độ giao dịch ổn định trong thời gian tới.

Phân tích ưu nhược điểm của các kênh đầu tư?

Phân tích ưu nhược điểm của các kênh đầu tư

Phân tích ưu nhược điểm của các kênh đầu tư

Đầu tư chứng khoán:

Đầu tư chứng khoán luôn nằm trong top 1 khi nghĩ đến đầu tư tài chính trong nhiều năm qua và không còn xa lạ gì với nhà đầu tư hiện nay. Đầu tư vào chứng khoán mang lại nhiều thành công cho nhà đầu tư nhưng đồng thời thị trường chứng khoán cũng có ưu và nhược điểm nhất định.

_ Ưu điểm: Không cần nhiều vốn ban đầu, sinh lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm.

_ Nhược điểm: Cần có chuyên môn trong đầu tư tài chính và chứng khoán. Cần phải đưa ra quyết định mua/ bán đúng thời điểm, rủi ro cao.

Đầu tư bất động sản:

Bất động sản thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các “ông lớn” có nguồn tài chính cao. Đây có thể là một trong những kênh đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận cao với tỷ lệ 1:4

_ Ưu điểm: Bất động sản có thể biến thành một loại tài sản, có thể đảm bảo an toàn về vốn cho nhà đầu tư trong thời buổi “tấc đất tấc vàng”

_ Nhược điểm: Nhà đầu tư cần phải bỏ một số vốn khổng lồ mới có thể tham gia vào thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, người đầu tư cần có sự am hiểu không chỉ là về kiến thức chuyên môn trong mảng tài chính, thị trường, mà còn đòi hỏi sự am hiểu về chính trị.

Đầu tư vàng:

Từ đời xưa, người Việt đã có mua vàng để dành. Vàng vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người và được xem là tài sản an toàn nhất, đặc biệt là dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

_ Ưu điểm: Được xem là kênh trú ẩn an toàn trong tình hình kinh tế bất ổn, đây là một công cụ phòng thủ lạm phát cũng như sự mất giá đồng nội tệ. Bên cạnh đó vàng là một loại kim loại quý và nguồn cung có giới hạn, thông thường sẽ giữ được giá trị và giá trị có xu hướng tăng theo thời gian trong dài hạn.

_ Nhược điểm: Giá vàng tùy từng thời điểm cũng có thể có những biến động mạnh do biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hàng thị trường vàng. Do đó, trái với những suy nghĩ quen thuộc của nhiều người dân, đầu tư vàng vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Nên thận trọng trước các kênh đầu tư:

Khi nói về đầu tư thì phải nói về chứng khoán và bất động sản. Riêng với bất động sản thì những người có nhu cầu nhà ở thực sự thì hãy mua, còn mua để đầu tư thì cần phải tính toán. Bất động sản hiện nay đang có giá tốt và sản phẩm cũng đa dạng nên được cho là kênh hấp dẫn để đầu tư

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, chứng khoán thời gian tới vẫn có mức sinh lời cao nhất. Tuy vậy, chứng khoán không “dễ xơi” vì đây vẫn là thị trường có độ rủi ro cao nhất. Kênh này chỉ phù hợp cho những người đã có kinh nghiệm.

Thị trường này cũng đặc biệt nhạy cảm với các thông tin từ vi mô tới vĩ mô. Những thông tin về lãi suất, cổ phần hóa, những đánh giá tiêu cực hay tích cực từ các tổ chức trong nước, nước ngoài đều có thể tạo ra những cơn địa chấn cho chứng khoán. Vì vậy, các nhà đầu tư nên thận trọng và tỉnh táo nghiên cứu thật kỹ trước khi bỏ tiền vào các kênh chứng khoán như hiện nay.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn với sinh lời cao

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn với sinh lời cao

Đối với kênh đầu tư vàng trong thời gian qua có thể nói Vàng đã xác lập những kỷ lục mới về giá bán. Việc này phần lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên mới có những chuyển đổi như vậy. thời gian gần kênh đầu tư vàng trở nên bất ổn dần , lúc lên – lúc xuống. Việc này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư suy ngẫm & dần dần chuyển sang các kênh đầu tư khác thay vì cứ dồn hết nguồn lực vào kênh đầu tư này.

Với những thông tin chia sẻ trên, có thể thấy có nhiều cách khác nhau để đầu tư số tiền “nhàn rỗi” của mình và mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung đó đều góp phần khiến cho bạn sinh lời từ số tiền sẳn có của mình.

Có thể thấy nguồn lực và nhu cầu đầu tư ngày càng tăng, và nhà đầu tư có niềm tin rằng dịch bệnh sẽ qua và thị trường sẽ phục hồi. Còn đầu tư vào đâu sẽ tùy thuộc vào nguồn lực và ngân sách của nhà đầu tư.

Nếu quý khách muốn đầu tư với số vốn ít & thu hồi nhanh có thể chọn kênh đầu tư vàng hoặc chứng khoán nhưng phải tìm hiểu kỹ về những rủi ro mà 2 kênh này dễ gặp phải. Trường hợp, khách hàng có số vốn ổn định & cao có thể chọn kênh đầu tư bất động sản. Có thể nói bất động sản là loại tài sản có tính an toàn hơn & mang đến sinh lời cao hơn nếu sở hữu được những sản phẩm sạch & đẹp.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.