Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Giá đất tại TP HCM lẫn cổ phiếu hàng loạt công ty BĐS bỗng nhiên tăng

Đăng bởi Đào Uyên vào 11/01/2022
| 0

Những ngày qua, giá đất khắp nơi ở TP HCM liên tục tăng do ăn theo vụ đấu giá đất Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức, TP HCM). Trước đây, đất dọc tuyến đường Trương Văn Bang (kế bên Thủ Thiêm) ở mức 300 triệu đồng/m2 thì một tuần trở lại đây đã vọt lên 500-550 triệu đồng/m2, tăng 40% chỉ trong vòng 3 tháng qua.

Cổ phiếu bất động sản TP HCM đua tăng trần

Cùng với giá nhà đất tăng vọt, giá cổ phiếu của các công ty bất động sản đã niêm yết cũng tăng chóng mặt sau vụ đấu giá đất Thủ Thiêm . Các nhà đầu tư cho rằng, với kết quả đấu giá đất tại Thủ Thiêm tới 2,4 tỷ đồng/m2 sẽ hình thành mặt bằng giá mới cho thị trường bất động sản.

Nếu như ngày 1/9, cổ phiếu CEO của C.E.O Group đang giao dịch ở mức 9.300 đồng thì đến chiều 5/2 đã lên tới 85.600 đồng/cổ phiếu, tăng gấp gần 10 lần. CEO Group làm ăn trì trệ khiến dòng tiền kinh doanh trong kỳ cũng chuyển từ dương 112 tỷ sang âm hơn 144 tỷ đồng. Dòng tiền đầu tư tài chính cũng âm 81 tỷ đồng.

Tương tự, hồi đầu tháng 10/2021 cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai giao dịch quanh mức 6.600 đồng/cổ phiếu thì nay đã tăng gần 3 lần, lên mức 17.850 đồng vào chiều 5/1. QCG đặt mục tiêu năm 2021 sẽ có doanh thu 1.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 100 tỷ đồng nhưng sau 9 tháng đầu năm, QCG chỉ đem về 774 tỷ đồng doanh thu và 53 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. QCG là doanh nghiệp từng có dự án tại khu Phước Kiểng (TP HCM) nhưng đến nay chưa triển khai được.

Ở phiên giao dịch ngày 5/1, cổ phiếu DIG của Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng giao dịch quanh mức 110.300 đồng. Trong 1 tháng qua, cổ phiếu DIG đã tăng gấp đôi. Trong khi đó, 9 tháng đầu năm 2021, DIG đạt 35% kế hoạch doanh thu và vỏn vẹn 6% mục tiêu lợi nhuận.

Đấu giá đất Thủ Thiêm “nhiễu loạn thị trường”

Sau vụ đấu giá đất khủng (2,4 tỷ đồng/m2) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, giá đất tại TP HCM lẫn cổ phiếu hàng loạt công ty kinh doanh bất động sản bỗng nhiên tăng vọt, kéo theo nhiều hệ lụy cho thị trường và cả nhà đầu tư.

Theo báo cáo quý 4/2021, của Chợ Tốt Nhà, khi tình hình dịch bệnh tại TP

HCM được kiểm soát, nhu cầu mua bán BĐS đã tăng nhanh trở lại. Trong đó, 3 khu vực có sức hấp dẫn nhất với các nhà đầu tư là quận 12, quận 9 cũ và quận Thủ Đức cũ với nguồn cầu tăng so với quý 3/2021 lần lượt là 250%, 210% và 190%. Quận 9 và Thủ Đức cũ cũng là những khu vực có biên độ giá tăng cao nhất trong 3 tháng cuối năm với mức tăng là 6,8 và 8,4%.

Thị trường huyện Bình Chánh cũng đã có làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ trở lại trong khoảng hơn 2 tháng qua. Người bán đã chủ động nâng mức giá 10-15%. Tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, các lô đất 80-90m2 đang có giá trung bình khoảng 3,2 – 4 tỷ đồng, tùy vị trí. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá tại đây đã gấp đôi, gấp 3 lần.

Đấu giá đất Thủ Thiêm nhiễu loạn thị trường: Giá lên trời, cổ phiếu BĐS đua tăng trần - Ảnh 1.Một góc khu đất bán đảo Thủ Thiêm.

Chủ tịch HoREA cũng nêu thực tế, sau vụ đấu giá đất Thủ Thiêm , đã có một số chủ đầu tư dừng bán hàng hoặc chấp nhận chịu phạt hợp đồng để “găm” hàng, nghe ngóng chờ cơ hội tăng giá. “Chúng tôi rất quan ngại về việc một số doanh nghiệp lợi dụng việc trúng đấu giá rất cao để xin định giá lại tài sản, nhất là tài sản thế chấp, rút ruột ngân hàng hoặc để làm sạch bảng cân đối tài chính. Kết quả đấu giá cũng có thể tác động tiêu cực đến tất cả phân khúc thị trường BĐS, gây trở ngại rất lớn cho việc thực hiện mục tiêu kéo giảm giá nhà, trước hết là mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá phù hợp tại TP HCM”, ông Châu nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) nói rằng, kết quả cuộc đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm bị đẩy lên mức quá cao so với giá trị thực, không có lợi cho sự phát triển bền vững của thị trường. “Giá đất quá cao mới được xác lập sẽ có lợi cho các chủ đầu tư có dự án và đã nộp tiền sử dụng đất, nhưng bất lợi cho các chủ đầu tư chưa nộp hoặc mới tạm nộp tiền sử dụng đất. Giá đất quá cao được xác lập sẽ tác động ngược trở lại khu vực trung tâm quận 1, có lợi cho các dự án siêu sang, tạo cảm giác về mức giá bán căn hộ quận 1 trên dưới 500 triệu đồng/m2 hiện nay trở thành bình thường”, ông Châu nói.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–1

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.