Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Dự báo thị trường bất động sản thời gian tới của chuyên gia

Đăng bởi Đào Uyên vào 10/05/2022
| 0

Về triển vọng thị trường BĐS thời gian tới, chuyên gia cho rằng, nhu cầu về bất động sản ở Việt Nam vẫn rất cao. Hiện nay, tỷ lệ đô thị hoá của Việt Nam loanh quanh 40%, nhưng các nước phát triển 70%, thậm chí còn hơn, người dân sống ở đô thị chiếm 70-80% dân số. Việt Nam đến năm 2050 mà phát triển lên 60-70% thì ta có khoảng 60-70 chục triệu dân sống ở đô thị, nhu cầu nhà ở là rất lớn.

Nhà đầu tư cũng có nhu cầu phát triển bất động sản công nghiệp – phân khúc được đánh giá là điểm sáng, phát triển mạnh ngay trong dịch Covid-19. Thị trường bất động sản du lịch thì vừa hết dịch nhưng đã “vỡ trận” do nhu cầu du lịch bùng nổ trở lại. Ngoài ra, chúng ta vẫn thiếu nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân.

Nếu như thị trường đất nền phát triển quá nóng dẫn đến rất nhiều hệ luỵ, thứ nhất có thể xảy ra cơn sốt không đáng có. Thứ hai, rõ ràng khi đầu tư đất nền chỉ để kiếm lời lướt sóng không phục vụ sản xuất, không giúp phát triển thị trường lành mạnh.

Chuyên gia cho rằng thị trường BĐS trong ngắn, trung và dài hạn đều có tương lai tốt để phát triển, dù còn khó khăn. Các khó khăn của doanh nghiệp đã được cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt, công khai thông tin, nhiều hội thảo tọa đàm trao đổi để thị trường phát triển lành mạnh, tin tưởng rằng khó khăn của doanh nghiệp sẽ được cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh, đáp ứng được nhu cầu phát triển lành mạnh của thị trường…

Sốt đất do có sự “bắt tay” của môi giới trên thị trường

Đưa ra quan điểm về việc sốt đất, đấu giá đất có sự bắt tay của các môi giới, chuyên gia cho hay, giá đất tuân thủ theo quy luật thị trường, giá do cung – cầu quyết định, cung ít cầu nhiều chắc chắn sẽ tăng, còn cung nhiều cầu ít giá sẽ giảm đi.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản chưa được kiểm soát tốt. Vẫn có hiện tượng các sàn giao dịch bất động sản câu kết với nhau “ôm hàng”, “làm giá”, “tạo sóng”, “thổi giá”, gây “sốt ảo” ăn chênh lệch làm nhiễu loạn thị trường…

Những đợt sốt giá đất nền thời gian qua xảy ra tình trạng những người môi giới, nhóm tung tin, tổ chức nhóm giả mua, chen nhau mua tạo ra sự khan hiếm, nhất là trong bối cảnh quy mô cung thiếu.

Về triển vọng thị trường BĐS thời gian tới, chuyên gia cho rằng, nhu cầu về bất động sản ở Việt Nam vẫn rất cao.

Giải pháp phân lô tách thửa chỉ là kỹ thuật. Chuyên gia cho rằng không nên coi phân lô tách thửa là nguyên nhân sâu xa đẩy tăng giá mà sâu xa là phải thúc đẩy sao cho tăng cung lên, các dự án mở ra nhiều hơn, đầu tư thúc đẩy nhanh hơn. Và thứ hai, chúng ta phải kiểm soát cầu do trong đó có đầu cơ, trong khi bất động sản cung là hữu hạn, đất đai là hữu hạn.

Phần lớn trường hợp sốt đất vừa qua không phải mua về xây nhà mà đầu cơ, mua đi bán lại, chính cầu đầu cơ tạo ra tình trạng ảo về cầu, làm tăng cầu, gây tăng giá.

Để kiểm soát đầu cơ không liên quan đến Luật kinh doanh bất động sản mà ở Luật đất đai. Mua đất đai xong, không đầu tư găm đất để đấy chờ 1-2 tháng, 1-2 năm bán đi như vậy không mang lại sự phát triển bất động sản, phát triển xã hội mà chỉ chờ tăng giá để kiếm lời. Trong trường hợp đó Luật đất đai phải xử lý, điều tiết giá trị, chống đầu cơ. Chỉ khi nào làm được đồng bộ các yếu tố đó thì mới hạn chế được tình trạng tung tin đồn, sốt ảo.

Nhiều hệ lụy từ đất nền phát triển “nóng”

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam đa dạng, tuy nhiên thời gian vừa qua, thị trường bất động sản phát triển thiên về đất nền nhiều hơn vì dễ làm. Tại nhiều địa phương, doanh nghiệp có ít tiền thôi nhưng cũng san đất, cắm mốc làm vài con đường rồi bán nền thu tiền, trong khi đó vốn của người mua cũng không cần nhiều, chỉ 1-2 tỷ có thể mua được một nền đất đầu tư.

Nếu như thị trường đất nền phát triển quá nóng dẫn đến rất nhiều hệ luỵ, thứ nhất có thể xảy ra cơn sốt không đáng có. Thứ hai, rõ ràng khi đầu tư đất nền chỉ để kiếm lời lướt sóng không phục vụ sản xuất, không giúp phát triển thị trường lành mạnh.

Chuyên gia thấy rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, chủ yếu là đất nền dễ làm, dễ đầu tư nhưng cũng có nguyên nhân nữa là buông lỏng quản lý trong việc phát triển dự án làm thị trường méo mó đi.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–1

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.