Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Trà Vinh hay không?

Đăng bởi admin vào 23/04/2021
| 0

Xuất phát từ sự phát triển về kinh tế của thành phố, hoạt động mua bán đất Trà Vinh hiện nay cũng đang cực kỳ sôi nổi. Đồng thời Trà Vinh cũng đang dần được quy hoạch thành một thành phố hiện đại. Do đó khi các nhà đầu tư đổ xô vào Trà Vinh để mua đất thì vô tình đã tạo nên một thị trường sôi động mới.

Ngày nay, Trà Vinh đã vươn mình trở thành một vùng kinh tế đầy tìm năng. Nhờ vậy kéo theo cường độ mua bán đất Trà Vinh đang ngày càng tăng. Các nhà đầu tư luôn coi Trà Vinh là vùng đất “vàng” cho thị trường bất động sản 2021. Có thể nói đây là một thị trường mới, là nơi cho nhà đầu tư kiếm lợi nhuận thông qua các giao dịch mua bán nhà đất nơi đây.

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Trà Vinh:

Tiềm năng tỉnh Trà Vinh

Tiềm năng tỉnh Trà Vinh

Tuy có lịch sử lâu đời, nhưng Trà Vinh vẫn là một vùng đất trẻ vì Trà Vinh có điểm xuất phát về kinh tế muộn hơn so với các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Vĩnh Long. Thế nhưng những gì thuộc về tiềm năng phát triển của khu vực này thì lại rất cao & ngày càng phát triển không ngừng.

Tỉnh Trà Vinh là một trong những vừng kinh tế trọng điểm khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Con sông hiền hòa đã bồi đắp cái hồn của những tỉnh Tây Nam Bộ thêm phần trù phú. Và tỉnh Trà Vinh hiện tại thực sự khiến chúng ta phải ấn tượng vì một thành phố đang phát triển lên từng ngày. Bên cạnh đó thị trường bất động sản tại khu vực này cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản Trà vinh chuyển mình đón sóng đầu tư:

Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã tiếp cận và làm việc với 65 lượt nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu. Bên cạnh đó , tỉnh ủy còn tích cực tư vấn và giải đáp thỏa đáng nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án và kêu gọi đầu tư, đưa ra các chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê cho thấy tỉnh Trà Vinh thu hút 50 dự án đầu tư, trong đó có 47 dự án trong nước với vốn đăng ký 6.209,6 tỷ đồng và 3 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư 100,41 triệu USD. Trong số các dự án kể trên đã có 22 dự án đi vào hoạt động, các dự án còn lại đang thực hiện thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng.

Bên cạnh đó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: với các dự án trọng điểm được kêu gọi đầu tư, ngoài chính sách chung của Trung ương, tỉnh thực hiện ưu đãi ở nhiều lĩnh vực nhằm khuyến khích hỗ trợ đầu tư.

Thành phố Trà Vinh Tạo điều kiện phát triển kinh tế nhanh và bền vững

Với rất nhiều tiền đề thuận lợi, có thể thấy Trà Vinh là điểm sáng lớn trong bức tranh toàn cảnh khu vực ĐBSCL.

Ngoài vị thế là tỉnh được Trung Ương xác định thuộc nhóm tỉnh trọng điểm khu vực ĐBSCL, trong năm 2021, Trà Vinh được kỳ vọng sẽ là năm bùng nổ những siêu dự án nghìn tỷ, quy mô lớn nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế đặc biệt quan trọng của địa phương, thúc đẩy bức tranh Kinh tế – Văn hóa – Xã Hội chuyển biến đột phá.

Vừa qua, tháng 10/2020, UBND huyện Trà Cú phối hợp với Sở NN&PTNT tham mưu UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Cảng cá Định An kết hợp khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá với tổng kinh phí trên 290 tỷ đồng, nhằm tạo điều kiện để Cảng cá Định An tiếp tục phát triển, xứng đáng trở thành trung tâm nghề cá của tỉnh Trà Vinh và khu vực ĐBSCL.

Với những thông tin trên có thể thấy tỉnh Trà Vinh đang không ngừng đổi mới & phát triển. Việc này sẽ giúp cho hạ tầng giao thông trong khu vực được đẩy mạnh. Khi hạ tăng được nâng cao chắc chắc thị trường bất động sản khu vực sẽ phát triển theo. Đây có thể nói là một vùng đất vàng với khả năng đầu tư sinh lời cao cho các nhà đầu tư đang quan tâm thị trường BĐS Miền Tây hiện nay.

Một số cần lưu ý khi mua bán nhà đất ở Trà Vinh:

Để có thể đầu tư bất động sản ở Trà Vinh thành công và tránh được những rủi ro không mong muốn. Chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

Trà Vinh đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái thu hút lương lớn du khách

Tìm hiểu những thông tin của người bán và người mua:

Thực sự trong một mối quan hệ mua bán thì gặp gỡ cũng là cách để chúng ta hiểu rõ hơn tính cách của người bán và người mua. Qua đó có thể dễ dàng đàm phán và giúp cho việc mua bán trở nên thuận lợi hơn.

Đối với trường hợp người bán là chính chủ, chúng ta nên tiếp xúc trực tiếp với người bán. Mục đích là có thể dễ dàng trao đổi về mong muốn và dự định của người mua. Đối với trường hợp người mua là môi giới, người bán hãy thẳng thắn đề ra mức giá mà mình mong muốn, việc còn lại môi giới sẽ tự biết cách thương lượng với người có nhu cầu mua thực sự.

Lai lịch của đối phương cũng là một yếu tố khác mà người bán hoặc người mua cũng nên quan tâm. Thực sự điều này không quan trọng lắm, nếu chúng ta có dịp hỏi thăm thì cứ nên chủ động. Về mặt khác, người sẽ chẳng bao giờ tiết lộ thông tinlys do bán nhà, nhưng có thể ai đó sẽ biết. Cách này chỉ cũng cố thêm thông tin có thể giúp ích cho người mua.

Thông tin quy hoạch và tranh chấp:

Xét theo nguyên tắc nếu nằm trong quy hoạch thì sẽ không thể chuyển nhượng mua bán nhà đất. Nếu không nắm rõ đầy đủ thông tin thì sẽ phát hiện ra sau khi ký hợp đồng công chứng, thanh toán tiền xong thì không thể làm thủ tục sang tên được nữa. Khi gặp phải những trường hợp này sẽ cần phải nhờ đến UBND ở tỉnh Trà Vinh để có thể giải quyết.

Khi đứng với vai trò là một người mua chúng ta cần nên lưu ý thông tin về tranh chấp, phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về khu nhà nhất dự định mua có rơi vào trường hợp tranh chấp hay không.

 Vì khi nói đến tranh chấp thì không hẳn lúc nào cũng nhờ vào pháp lý mới gọi là tranh chấp, mà bên cạnh dó còn có những vấn đề tranh chấp ngầm rất khó thấy. Cách đơn giản để có thể giải quyết được điều này là hỏi những người hàng xóm xung quang đó.

Chuẩn bị giấy tờ gì để công chứng mua bán nhà đất Trà Vinh?

Dù là mua nhà đất ở Trà Vinh hay bất kì nơi đâu thì giấy tờ cũng phải rõ rang. Cả người bán và người mua đều phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, đó là những loại giấy tờ như:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ)
  • Thông báo nộp lệ phí trước bạ
  • Chứng minh nhân dân (của bên bán và bên mua)
  • Hộ khẩu (của bên bán và bên mua)
  • Các giấy tờ cần thiết làm thủ tục sang tên

Những giấy tờ này được phòng công chứng kiểm tra rất kỹ càng nên hãy yên tâm, mục đích là để đảm bảo tính hợp pháp của nó.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thì hai bên cùng ra văn phòng công chứng để ký kết hợp đồng mua bán chuyển nhượng. Sau khi ký xong thì giao dịch có hiệu lực. Nhưng thực tế trong mua bán nhà đất, một giao dịch được xem là thành công khi người mua đã nắm được sổ đỏ đã sang tên của mình và người bán nhận được tiền kèm theo chứng nhận giao tiền của người mua.

Việc ký kết, giao tiền và bàn giao các giấy tờ cần thiết trên thực tế diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Thủ tục sang tên sổ đỏ:

Đây là bước cuối cùng trong việc mua bán nhà đất. Người bán và người có thể quyết định sang tên ngay tại văn phòng công chứng, nếu làm như vậy thủ tục sẽ trở nên đơn giản hơn đỡ rườm rà hơn trong việc bổ sung giấy tờ. Các văn phòng công chứng sẽ giải quyết vô cùng nhanh gọn.

Có thể thấy tỉnh Trà Vinh đang dần thay đổi từng ngày cùng với sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông đồng bộ và lãnh đạo của tỉnh cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong các giai đoạn về thủ tục giấy tờ,…

Là một thị trường mới nổi trong khu vực, việc để đầu tư bất động sản vào tỉnh Trà Vinh sẽ trở nên hấp dẫn khi giá các phân khúc vẫn còn chưa cao. Vì thế, nhiều dự án hàng tỷ đang được xây dựng nhằm khai thác tìm năng nơi đây. Đây chắc chắn cơ hội sinh lời cao cho nhiều nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bất động sản tại Trà Vinh.

Xem thêm : Có nên đầu tư vào dự án TNR Amaluna Trà Vinh hay không ?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.