Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Chạy ‘nước rút’ cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh – Long Toàn

Đăng bởi admin vào 19/04/2021
| 0

Ban Quản lý dự án 7 cho biết, đến nay Ban đã triển khai thi công 4 trong tổng số 6 gói thầu xây lắp của dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 53 đoạn Trà Vinh – Long Toàn với tổng chiều dài 36/43km.

Dự án nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 53 có điểm đầu từ Km 69+828 thuộc địa bàn huyện Châu Thành đến điểm cuối tại Km 114+862 giao với Hương lộ 81 thuộc địa bàn huyện Duyên Hải. Tổng chiều dài toàn tuyến là 43,88km.

Dự án được mở rộng nền đường lên 12m, bề rộng mặt đường 11m, tiến hành thảm bê tông nhựa. Đồng thời xây mới và mở rộng một số cầu trên tuyến.

Trong 10 năm qua, “con đường đau khổ” tuyến quốc lộ 53 (QL) đoạn TP Trà Vinh – Long Toàn (thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, Trà Vinh) luôn là “điểm nóng” về mất an toàn giao thông (ATGT) tại địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

tuyến quốc lộ 53 (QL) đoạn TP Trà Vinh - Long Toàn (thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, Trà Vinh)

tuyến quốc lộ 53 (QL) đoạn TP Trà Vinh – Long Toàn (thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, Trà Vinh)

Nguyên nhân chủ yếu do đường hẹp, nhiều khúc cua mất tầm nhìn, lưu lượng phương tiện lớn, đường xuống cấp nghiêm trọng… Tuyến đường còn là nỗi “ám ảnh” của người dân về ô nhiễm môi trường, gây bức xúc dư luận.

Dự án QL53 Trà Vinh – Long Toàn được thi công nâng cấp từ tháng 10/2009, nhưng đến tháng 2/2011 bị tạm dừng, hoãn tiến độ theo Nghị quyết số 11/2011/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ.

Sau gần chục năm chậm khởi công do vướng mắc nhiều thủ tục, để giải quyết những khó khăn cho người dân địa phương, Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh dự án cải tạo, nâng cấp QL53 Trà Vinh – Long Toàn, với tổng mức đầu tư điều chỉnh là 1.201,25 tỷ đồng (trong đó, phần chi phí đã thực hiện 401,25 tỷ đồng, phần thực hiện tiếp chi phí là 800 tỷ đồng).

Dự án bắt đầu khởi công từ tháng 1/2020, do Ban Quản lý dự án giao thông 7 (Bộ GTVT – đại diện chủ đầu tư) giám sát, sau hơn 1 năm thi công đến nay đã hoàn thành được khoảng 83% tiến độ và đang chạy “nước rút” cán đích, dự kiến hoàn thành trong quý II/2021.

Dự án nâng cấp QL53 Trà Vinh - Long Toàn đang được thi công rấp rút hoàn thành

Dự án nâng cấp QL53 Trà Vinh – Long Toàn đang được thi công gấp rút hoàn thành

Những ngày đầu tháng 4/2021, phóng viên báo Tin tức (TTXVN) có mặt trên công trường dự án ghi nhận giai đoạn chạy nước rút về đích của các nhà thầu, đơn vị thi công, người lao động làm việc liên tục 3 ca, 4 kíp tại 6 gói thầu xây lắp.

Dự án nâng cấp, cải tạo QL53 Trà Vinh – Long Toàn có điểm đầu trên QL53 thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành và điểm cuối giao với huyện lộ 81, thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, có tổng chiều dài 43,88 km.

Dự án thiết kế cải tạo nền mặt đường từ 7m lên 12m, trong đó mặt đường rộng 11m, nâng cấp hệ thống thoát nước, xây dựng mới 2 cầu Nhị Trung, Lộ Đá và mở rộng 5 cầu khác gồm Bàng Đa, Phước Hảo, Trà Cuông 1, Trà Cuông 2 và Ô Lắc rộng từ 7m lên 9m.

Đến đầu tháng 4/2021, tiến độ dự án đang được các nhà thầu thi công, tư vấn, giám sát kiểm soát tốt, đảm bảo tiến độ giải ngân tại các gói thầu.

Chạy 'nước rút' cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn

Chạy ‘nước rút’ cán đích quốc lộ 53 Trà Vinh – Long Toàn

Theo ông Lê Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông 7, Giám đốc dự án, cả 6 gói thầu hiện đều đảm bảo và vượt tiến độ được giao. Hai gói thầu XL01, XL02 đến 31/12/2020 đã cơ bản hoàn thành. Ba gói thầu XL03, XL04, XL05 dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2021 (theo tiến độ hợp đồng) và gói thầu XL06 sẽ hoàn thành trong tháng 6/2021 (theo tiến độ hợp đồng).

“Vướng mắc nhất của dự án hiện nay là nguồn vật liệu phục vụ thi công một số hạng mục cuối cùng tại các tuyến tránh. Dự án đang tập trung phối hợp với các địa phương tìm kiếm nguồn cung vật liệu để đảm bảo tiến độ, phấn đấu đưa dự án về đích đúng hẹn phục vụ người dân”, ông Lê Quốc Dũng cho hay.

QL53 khi hoàn thành nâng cấp, cải tạo, đi vào khai thác sẽ kết nối QL1 đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ;

Ngoài ra, tuyến đường này sẽ trở thành tuyến đường kết nối trọng điểm đến nhiều công trình quan trọng như Trung tâm nhiệt điện duyên hải, Khu kinh tế Định An,  khu công nghiệp Long Đức, … và đặc biệt đây là tuyến đường kết nối quốc lộ 1 đi các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Dự án nâng cấp, cải tạo QL53 Trà Vinh - Long Toàn đang rấp rút hoàn thành

Dự án nâng cấp, cải tạo QL53 Trà Vinh – Long Toàn đang rấp rút hoàn thành

Việc hoàn thành dự án này còn đáp ứng mong mỏi của người dân Trà Vinh, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương với địa phương sau nhiều kiến nghị của lãnh đạo tỉnh đối với dự án tại các kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Hiện nay, “các tuyến Quốc lộ trên địa bàn hiện đã xuống cấp khiến việc vận tải phục vụ phát triển kinh tết – xã hội bị ảnh hưởng, đặc biệt hạn chế rất lớn tới quá trình thu hút, kêu gọi đầu tư tại khu kinh tế Trà Vinh”.

Thế nên khi tuyến này hoàn thành việc cải tạo và nâng cấp sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với Trà Vinh, nhất là đất tại khu kinh tế sẽ được đẩy giá lên cao. Có thể nói, khi hoàn thiện tuyến quốc lộ 53 Trà Vinh – Long Toàn sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Trà Vinh tăng giá. Đây sẽ là một trong những điểm sáng giúp cho thị trường nhà đất nơi đây thu hút nhà đầu tư trong tương lai.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.