Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Căn hộ chung cư vẫn phải đóng phí dịch vụ hàng tháng khi chưa vào ở

Đăng bởi Đào Uyên vào 11/09/2021
| 0

Khi mua căn hộ chung cư nhưng chưa ở vẫn phải đóng phí dịch vụ có vô lý không? Câu trả lời là không. Khi mua chung cư, dù bản thân người mua không ở trong căn hộ nhưng căn hộ lại đang được hưởng và bảo vệ, chăm sóc bởi những dịch vụ đó. Do vậy phí dịch vụ được thu là hoàn toàn hợp lý.

Người mua chung cư phải biết rằng những loại phí dịch vụ và kinh phí bảo trì đều đã được quy định tại các điều khoản có trên hợp đồng mua bán căn hộ. Bởi vậy trước khi ký hợp đồng mua nhà người mua cần đọc kỹ và xác định các phí dịch vụ, phí gửi xe, phí bảo trì chung cư, thời gian làm sổ đỏ…

Khi bạn bắt đầu cuộc sống tại chung cư hoặc đang có ý định mua nhà chung cư bạn cần biết dù căn hộ chung cư đã nhận bàn giao nhưng chưa đến ở thì vẫn phải đóng phí dịch vụ căn hộ hàng tháng.

Nếu chưa về ở bạn sẽ không phải thanh toán các chi phí dịch vụ như: phí gửi xe, tiền điện, tiền nước, tiền Internet hay các chi phí ngoài theo quy định của ban quản lý nhưng phí quản lý hàng tháng thì nhất định bạn phải đóng.

Những loại phí dịch vụ và kinh phí bảo trì đều đã được quy định tại các điều khoản có trên hợp đồng mua bán căn hộ.

Vậy tại sao tôi không ở nhưng tôi vẫn phải đóng phí chung cư? Câu trả lời là khi chung cư đã được bàn giao thì bộ máy ban quản lý tòa nhà sẽ được vận hành, tuy bạn không ở nhưng ban quản lý vẫn phải đảm bảo triển khai đầy đủ các hạng mục như chăm sóc cảnh quan, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh và đặc biệt là đảm bảo an toàn cháy nổ cho toàn bộ khu đô thị cũng như cho chính ngôi nhà của bạn.

Hàng tháng, phí dịch vụ tôi phải đóng là bao nhiêu? Công bố giá dịch vụ chung cư trên địa bàn thành phố nêu rõ: Mức phí quản lý chung cư sẽ được chia ra thành 2 loại có thang máy và không có thang máy.

Khoản phí này sẽ được ban quản lý tòa nhà sử dụng cho các việc như: Dọn dẹp vệ sinh không gian chung, các tiện ích công cộng, làm đẹp cảnh quan, thu gom xử lý rác thải, bảo dưỡng sân vườn; duy trì chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà…, phí an ninh, trả lương cho Ban quản lý và chi phí cho các nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh….

Bên cạnh đó, một số khoản phí bạn phải về ở thì mới phải đóng như phí gửi xe. Thông thường, mức phí thu đối với mỗi xe máy là 50.000 đồng -100.000 đồng/xe, còn với ô tô thì mức phía sẽ cao hơn dao động từ 800.000-1.500.000 đồng/xe/tháng.

Mức phí quản lý chung cư sẽ được chia ra thành 2 loại có thang máy và không có thang máy.

Ngoài phí dịch vụ hàng tháng, người ở chung cư còn phải đóng kinh phí bảo trì với mức tính tổng cho cả vòng đời căn hộ. Cụ thể là người mua nhà sẽ phải đóng 2% giá trị căn hộ khi nhận bàn giao nhà. Thông thường phí bảo trì sẽ được thu khi khách hàng nhận thông báo bàn giao căn hộ và chỉ phải đóng duy nhất 1 lần. Mức phí này sẽ được tính 2% trên tổng giá trị căn hộ được ghi trong hợp đồng.

Ở một số khu đô thị, ngoài các khoản phí kể trên bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí cho một vài tiện ích chung của dự án như phí bể bơi. Tùy theo quy định của từng khu đô thị sẽ có mức phí khác nhau, thông thường ban quản lý sẽ có mức phí ưu đãi hơn dành cho cư dân so với khách ngoài.

Như vậy mức phí quản lý chung cư sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đang sinh sống. Ở những dự án tầm trung sẽ có mức phí khoảng từ 6000 -10.000 đồng /m2 và đối với các căn hộ cao cấp thì phí dịch vụ chung cư hàng tháng có thể sẽ cao hơn từ 10.000 -16.500 đồng /m2.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.