Ấn nào để phóng to
Tải bản đồ
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Đường Vệ tinh Kết hợp Địa hình Địa điểm Toàn màn hình Quay lại Kế tiếp
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Tìm kiếm nâng cao

0 đ đến 9,000,000,000 đ

we found 0 results
Your search results

Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển

Đăng bởi admin vào 27/03/2021
| 0

Kinh tế biển có thể nói là một trong những mũi nhọn quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng nền kinh tế của một khu vực nói riêng & của Việt Nam nói chung. Vì thế, hiện nay các vùng miền có ưu thế vị trí địa lý thuận lợi đều đang đẩy mạnh phát triển biển trong vùng. Bến Tre có thể nói là một trong những khu vực đang áp dụng hướng phát triển này rất tốt & đang trên đà tăng trưởng mạnh.

Tiệm Tôm (ấp An Thuận, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) là nơi có nghề khai thác hải sản lâu đời và cũng là địa phương có số lượng tàu đánh bắt xa bờ nhiều trong tỉnh. Năm 2012, Tiệm Tôm được công nhận là đô thị loại V. Xuân Tân Sửu 2021, người dân Tiệm Tôm đón Tết trong niềm vui trúng mùa khai thác, tiết kiệm và đảm bảo an toàn.

Đón Tết vui tươi

Xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre có 973 tàu với 809 tàu đánh bắt xa bờ; trong đó, ấp An Thuận chiếm 2/3 số lượng tàu toàn xã. Tại đây có 3 tổ hợp tác sản xuất và nhiều điểm làm cá khô nhỏ lẻ. Hằng ngày, An Thủy giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương.

Chủ tịch UBND xã An Thủy Đặng Tấn Công cho hay: “Năm 2020, ngư dân An Thủy khai thác được trên 78 ngàn tấn thủy sản các loại, đạt 127,9% chỉ tiêu kế hoạch.

Tết năm nay, tàu đánh cá vào bờ sớm hơn so với những năm trước. Từ mùng 5 cho đến 20 tháng Chạp năm Canh Tý, đoàn tàu của xã đã về cập bến. Chủ tàu lo đón Tết, sửa sang ngư cụ và chuẩn bị xuất hành cho vụ mùa mới. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo cho các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân đón Tết vui vẻ, tiết kiệm và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19”.

Vận dụng kinh tế biển thúc đẩy kinh tế khu vực

Vận dụng kinh tế biển thúc đẩy kinh tế khu vực

Tại xã, nhiều ngư dân như ông Bảy Bạc, Huỳnh Việt, Năm Êm, Chín Liễn, Châu Tâm… là người có nhiều kinh nghiệm, gắn bó lâu năm với nghề. Tết năm nay, ngư dân trúng mùa và được giá: khô mực bán với giá từ 700 ngàn đồng/kg trở lên; mực tươi bán với giá trung bình 100 ngàn đồng/kg; cá bò nhỏ bán với giá từ 90 ngàn đồng/kg… 

Ngư dân Phạm Văn Tuấn, chủ tàu đánh cá hiệu Tấn Tài chia sẻ: “Dù trong điều kiện bất lợi về thời tiết và dịch bệnh, nhưng đa số các tàu ra khơi đều trúng mùa, ngư dân đều có lãi”. Ông Tuấn hiện là chủ của cặp cào đôi (2 chiếc) đánh bắt xa bờ và 2 tàu vận tải phục vụ đánh bắt xa bờ. Cùng với ông Tuấn, năm nay các chủ tàu cá khác cũng đón Tết trong không khí vui vẻ, tiết kiệm.

Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển

Bến Tre tập trung phát triển kinh tế biển

Chị Tô Kim Phượng (làm nghề cá khô) bộc bạch: “Nghề cá khô tuy cực nhưng cũng kiếm ăn được, chủ yếu là lấy công làm lời. Sản phẩm mình làm ra đạt chất lượng thì khách hàng ngày càng đông”. Cùng với chị Phượng, ở Tiệm Tôm còn có nhiều ngư ời làm nghề khô như chị Xia, chị Liên, chị Linh, chị Thơ…

Mỗi ngày, nơi đây đã sản xuất hơn 1 tấn khô để bán cho thị trường trong và ngoài tỉnh; đồng thời, giải quyết được hơn 100 lao động nhàn rỗi tại địa phương. Theo chị Phượng, nhân công làm khô trong dịp Tết này, mỗi người cũng kiếm được vài triệu bỏ túi “rủng rỉnh” xài Tết.

Sản xuất an toàn, hiệu quả

Xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hiện có 78 tổ, đội đánh bắt. Năm 2020, trong 78,68 ngàn tấn thủy sản các loại được đánh bắt, trong đó có hơn 2,3 ngàn tấn tôm, hơn 63 ngàn tấn cá, còn lại là các loại thủy sản khác. Nghề đánh bắt thủy sản và chế biến cá khô là nguồn thu nhập chính của người dân địa phương. Hiện thu nhập bình quân đầu người tại xã đạt 55 triệu đồng/người/năm.

Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh, huyện, Đồn Biên phòng Hàm Luông đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể xã An Thủy tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo, vận động ngư dân chấp hành đúng quy định về khai thác thủy sản. Qua đó, đã góp phần giảm nhiều tàu khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài (năm 2020 xảy ra 4/16 trường hợp vi phạm, giảm 12 trường hợp vi phạm so với năm 2019).

Các xe cẩu đang thi công phần cầu, bến, nhà chờ phà tạm Rạch Miễu, bờ Bến Tre

Đẩy mạnh xúc tiến kinh tế biển khu vực Bến Tre

UBND xã An Thủy đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ tàu lắp đặt máy giám sát hành trình cho các phương tiện tàu đánh bắt. Hiện đã lắp đặt được 939/973 phương tiện, còn 34 phương tiện đang được các ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục vận động các chủ tàu thực hiện đúng theo quy định.

Có thể nói khi kinh tế biển phát triển mạnh mẽ sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động ngoại thương & thu hút nhiều doanh nghiệp & lái buôn. Đây cũng là một trong những cơ sở thúc đẩy kinh tế & đời sống xã hội của người dân.

Bến Tre đã & đang là một trong những tỉnh thành tại khu vực ĐBSCL đang thực hiện tốt vấn đề phát triển kinh tế biển hiện nay. Trong tương lai, đây sẽ là khu vực dẫn đầu về thị trường kinh tế biển trên toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT, BẢNG GIÁ & ĐI XEM DỰ ÁN

HOTLINE: 0704.898.666

Các dự án đang mở bán & được quan tâm:

Stella Hoà Phú Vĩnh Long Stella Mega City Dự án Mỹ An Bến Tre
Khu Dân Cư Vĩnh Thạnh Akari City Bình Tân Vạn Phát Avenue
Tây Đô Eco Park Vision Bình Tân Dự Án Mỹ Hóa Bến Tre
Dic Victory City Vị Thanh Garden Riverside Long An Victoria Premium Mỹ Tho
Mỹ Tho Riverside KĐT Mới Ba Tri Bến Tre Phố Xanh Phú Tân Bến Tre
West Intela Quận 8 Hồng Phát Mỹ Xuyên Sóc Trăng Fenix City Hậu Giang
Dự án Nguyễn Công Bình Mỹ Tho Vietland Riverside TNR Amaluna Trà Vinh
Khu dân cư Trung An Mỹ Tho Khu dân cư Vĩnh Kim Tiền Giang Green House Bến Tre
TNR Stars Gò Công Dự án Phú Khương Bến Tre Maspero City Sóc Trăng
Happy Home Cà Mau Dự án Mỹ Thạnh An Bến Tre The Rivana Bình Dương
Elite Life Long Hậu TNR Stars Kiến Tường Căn hộ Tây Đô Plaza
Dự án An Hoà Mỹ Tho TNR Stars Gành Hào TNR Stars Chợ Mới
Cần Thơ Residence Hồng Phát An Bình Cần Thơ Thành Đô Cần Thơ
Dự án Đông Bắc Phú Khượng Stella Võ Văn Kiệt —–Xem thêm—–

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.